Điền Email của bạn để nhận bản tin từ Youmart.vn
Bắp cải  (Rau sạch)

Bắp cải (Rau sạch)

Mã : RQ050
Người ta nói nhiều về lợi ích của bắp cải đối với sức khỏe nhưng để có sự hiểu biết đúng nhất về bắp cải, bạn có thể tham khảo những câu hỏi đúng sai dưới đây.
Giá bán: Liên hệ / 1 kg
(Giá được cập nhật hàng ngày)
Rau an toàn, không nhiễm kim loại nặng; các loại vi sinh vật gây bệnh; hàm lượng thuốc BVTV dưới ngưỡng quy định của

Số lượng mua

 

Bắp cải chứa những chất chống ung thư! Đúng!

Bắp cải giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư về đường ruột, ung thư phổi và có thể cả ung thư vú. Thực vậy, bắp cải chứa glucosinate làm sinh ra những hợp chất có hoạt tính sinh học cao isothiocyanate và indola - dưới tác dụng của một enzym myrosinase (enzym các hạt giải phóng tinh dầu).

Với liều lượng cao, những hợp chất đó kích thích một họ enzym loại trừ những tác nhân ung thư. Thực nghiệm cho biết các hợp chất đó ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư bằng cách bắt nó tự hủy hoặc chặn đứng khả năng di căn. Cuối cùng những indola của họ hoa chữ thập làm ức chế hoạt động của những chất thụ cảm với sự động dục, là đặc điểm của cơ chế ngăn ngừa ung thư vú và ung thư tuyến tuyền liệt.

Bắp cải đông lạnh vẫn giữ các tính chất! Sai!

Khi để đông lạnh một bắp cải, bạn đã hủy 60% đến 80% những chất chống oxy hóa của chúng. Chế độ đông lạnh cũng như những kiểu chế biến trong kỹ thuật nấu ăn khác đều làm giảm những đặc tích có ích của bắp cải. Khi nấu sôi bắp cải, bạn đã phá hủy 66% flavonoide, và làm ngưng 90% hoạt động của myrosinase. Lò vi ba phá huỷ 97% flavonoide, 74% axit sinapic (tiền chất của sulforaphane); hoạt động của myrosinase cũng bị suy giảm sau hai phút bắp cải bị đun sôi.

Để bảo vệ tốt những chất chống oxy hóa và hoạt động của myrosinase, có thể nấu sơ qua bắp cải, hoặc hấp bằng hơi nước dưới bảy phút. Tốt nhất là ăn sống.

55201877-hanhdttbapcai.jpg

Các loại rau khác cũng có tính chất như bắp cải! Đúng!

Nói một cách tổng quát, các loại rau ít có tác dụng ngừa ung thư. Nhưng những loại rau thuộc loại có hoa chữ thập thì có khả năng đó. Trong một nghiên cứu gần đây, không có một loại hoa quả nào, rau nào theo nghĩa rộng có thể giúp giảm nguy cơ ung thư tuỵ. Chỉ có những người tiêu thụ quá ba lần bắp cải hay loại hoa chữ thập trong một tuần mới có khả năng ngừa được bệnh ung thư. Trong một công trình nghiên cứu khác, những người tiêu thụ nhiều rau có thể giảm 27% nguy cơ ung thư phổi, nhưng với bắp cải thì nguy cơ đó còn có thể giảm đi một nửa nữa.

Ăn nhiều bắp cải bị bướu cổ. Đúng và sai!

Những loại có hoa chữ thập chứa một chất gọi là goitrine, có khả năng ngăn chặn hoạt động của một enzym có chức năng bảo toàn chất iod, vì thế tạo điều kiện cho bướu cổ phát triển. Nhưng điều đó chỉ xảy ra nếu đã bị thiếu iod sẵn rồi. Nếu chỉ ăn ba lần bắp cải mỗi tuần thì không phải lo gì cho tuyến giáp.

Bắp cải làm chắc xương tốt hơn một ly sữa. Đúng

Trung bình mỗi người hấp thụ 30% muối canxi trong thức ăn. Canxi của sữa được hấp thụ 32%, nhưng hệ số hấp thụ của rau họ có chữ thập (bắp cải, bắp cải quăn lá, bắp cải Trung Quốc) có thể đạt đến 61%. Tính toán lại, một lượng 175 gam bắp cải có thể cung cấp nhiều canxi hơn một ly sữa.

Những nguồn canxi

 

Với 100gam

Xúp lơ

Bắp cải

Năng lượng (kcal)

Protein (g)

Lipid (g)

Glucid (g)

Canxi (mg)

Magiê (mg)

Potassium (mg)

Sắt (mg)

Selenium (1/1000mg)

Vitamin B3 (mg)

Vitamin B5 (mg)

Vitamin B6 (mg)

Vitamin B9 (1/1000mg)

Vitamin C (mg)

Vitamin E (mg)

Vitamin K (1/1000mg)

25

1.98

0.1

3.55

22

15

303

0.44

0.6

0.526

0.652

0.222

57

46.4

0.08

5

16

12

0.2

2.03

77

13

238

0.31

0.6

0.4

0.105

0.232

79

27

0.12

42.9