Điền Email của bạn để nhận bản tin từ Youmart.vn
Su Su (Rau sạch)

Su Su (Rau sạch)

Mã : RQ038
Su su là loài cây họ bầu, bí; lá to bằng hai bàn tay người lớn ghép lại, trông gần giống lá mướp nhưng mầu xanh nhạt hơn; dây có tua cuốn bám chặt vào giàn; hoa nhỏ đơn tính màu vàng kem; mỗi cuống lá có vài chùm hoa đực và một hoa cái hình quả chùy nhỏ; quả lớn bằng nắm tay hình trái lê, da sần sùi có gai mềm, chứa một hạt lớn bọc trong vỏ mỏng. Quả và ngọn dùng làm thức ăn.
Giá bán: Liên hệ / 1 kg
(Giá được cập nhật hàng ngày)
Rau an toàn, không nhiễm kim loại nặng; các loại vi sinh vật gây bệnh; hàm lượng thuốc BVTV dưới ngưỡng quy định của

Số lượng mua

Ngọt dịu canh gà su su
spacer.gif
Vị su su ngọt dìu dịu nấu với thịt gà rất hợp. Đây là một món canh đơn giản, không tốn thời gian chế biến, cho bữa cơm đủ chất mà vẫn dễ ăn.
spacer.gif

su2.jpg

Nguyên liệu: 
 
Gà ½ con
Quả su su 2 hoặc 3 quả
Hạt kỷ tử 1 thìa
Bột canh
Gừng 

Cách làm:

su4.jpg su5.jpg su6.jpg

Gà làm sạch, xát muối, rửa lại dưới vòi nước rồi chặt miếng

Su su gọt vỏ, cắt bỏ ruột rồi thái miếng vừa ăn

Thịt gà cho vào nồi, thêm nước ngập thịt gà, cho gừng đập dập và 1 thìa bột canh vào, đun sôi.

Đun nhỏ lửa đến khi gà chín, nêm nếm nước canh cho vừa ăn. Tiếp đến cho su su và kỷ tử vào nồi, đun sôi thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.

su3.jpg
Múc ra bát ăn nóng
 

Mách bạn:

Kỷ tử cho thêm vào vừa để đẹp mắt vừa có tác dụng như một vị thuốc thư giãn, giàu vitamin A & C giúp sáng mắt, đẹp da. Nhưng nếu không có kỷ tử thì cũng không ảnh hưởng gì đến mùi vị của món ăn.

Ban đầu khi cho nước vào gà bạn đừng cho quá nhiều, chỉ đủ ngập thịt gà thôi để đun cho mau chín, còn nếu bạn muốn nhiều nước canh thì có thể cho nước sau đó.

Không nên đun su su quá lâu, sẽ bị nhũn nát không ngon.

Khi gọt su su bạn nên dùng găng tay nilon để tránh nhựa dính.
 
N.D
Tổng hợp