Điền Email của bạn để nhận bản tin từ Youmart.vn

Phát hiện ô mai, xí muội có lượng chì vượt mức cho phép

Kiểm tra, lấy mẫu và xét nghiệm trên một số mẫu ô mai, xí muội ở Khánh Hòa, các cơ quan chức năng thu được kết quả: Các sản phẩm này có hàm lượng chì nhiều khi gấp 27 lần cho phép.
 

 

 

Người tiêu dùng cần hết sức cảnh giác với các loại ô mai không rõ nguồn gôc (Ảnh minh họa: CTV)
Trước thông tin về ô mai xí muội chứa hóa chất độc hại và có hàm lượng chì vượt mức cho phép, chi cục ATVSTP Khánh Hòa đã tiến hành kiểm tra và lấy mẫu sản phẩm ô mai, xí muội tại một số cơ sở kinh doanh ở chợ Đầm và chợ Xóm Mới.
Kết quả là 4 mẫu sản phẩm ô mai, xí muội chi cục ATVSTP tỉnh gửi kiểm nghiệm tại Trung tâm Kiểm nghiệm ATVSTP khu vực miền Trung đều cho kết quả: Có hàm lượng chì vượt mức cho phép từ 3,2 đến 27 lần và có chứa chất tạo ngọt cấm sử dụng trong thực phẩm.
Trong 4 mẫu ô mai, xí muội này thì có 3 mẫu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, 1 mẫu có nhãn hiệu Mã Tạp Phong do một cơ sở ở TPHCM sản xuất.
Thực phẩm chứa lượng chì vượt mức cho phép có thể gây ngộ độc cho người sử dụng, còn chất tạo ngọt cyclamate… có thể gây ra ra nhiều căn bệnh, đặc biệt nguy cơ gây ung thư.
Cơ quan chức năng cần tiếp tục có biện pháp ngăn chặn lưu hành sản phẩm ô mai, xí muội không đạt chất lượng vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh, nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Gửi ý kiến của bạn
Chú ý: Bạn cần đăng nhập để có thể gửi
Email: (bắt buộc)
Nội dung

Bạn cần đăng nhập